Máy cắt nhôm 2 đầu tự chế và những hiểm họa khôn lường

Hiện nay, các chủ xưởng sản xuất cửa nhôm kính vừa và nhỏ đang có xu hướng mua máy cắt nhôm 2 đầu tự chế để có giá rẽ hơn và đơn giản dễ sử dụng hơn máy chính hãng. Vậy sự thật đằng sau giá rẽ và đơn giản đó nó nguy hiểm như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé

Máy cắt nhôm 2 đầu tự chế là máy gì? 

Được thiết kế gần giống với máy cắt nhôm 2 đầu nhập khẩu từ các hãng nước ngoài, máy cắt nhôm tự chế được đông đảo dân cơ khí tham khảo và có dự định đầu tư với số vốn chỉ từ 20 triệu, rẻ và vô cùng tiện lợi. Máy cắt nhôm tự chế được cấu tạo bởi 2 máy cắt cầm tay bán tự động ( Makita, Hitachi,…) lưỡi 305 mm thay vì sử dụng đầu máy tự động như máy cắt nhôm 2 đầu nhập khẩu. Khung máy thiết kế thô sơ đi kèm tủ điện ngay chân máy. Quá ngon – bổ – rẻ nếu như không tồn tại những khuyết điểm lớn dưới đây.

Khuyết điểm của máy cắt nhôm chế 2 đầu

Chế máy cắt nhôm 2 đầu bằng motor công suất thấp

Việc sử dụng motor chạy bằng chổi than có tuổi thọ thấp, độ bền kém khi chế máy cắt nhôm 2 đầu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình vận hành máy. Motor kém chất lượng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng máy dừng cắt đột ngột, lực cắt máy yếu do thiết kế lưỡi đẩy từ trên xuống, dễ bị bai mặt cắt và tốc độ lưỡi cắt chậm hơn đầu máy cắt nhôm 2 đầu nhập khẩu Trung Quốc.

Lưỡi cắt của máy cắt nhôm 2 đầu chế kém chất lượng

Sau một thời gian nghiên cứu và rút kinh nghiệm, các cơ sở SX máy làm cửa nhôm hệ này đã nâng cấp lên motor cao cấp từ nước ngoài. Tuy nhiên, động cơ ổn định phải đi kèm với chất lượng lưỡi cắt. Nhược điểm lớn của lưỡi cắt 305 mm chính là hạn sử dụng của nó. Sau khoảng thời gian hơn 3 tháng, lưỡi đã qua sử dụng sẽ bị cùn, ba via rất nhiều. Giải pháp một số cơ sở SX máy làm cửa nhôm hệ đưa ra là lắp thêm vòi phun dầu. Tuy nhiên, do lưỡi có độ bền ngắn hạn, hao mòn nhanh, nên việc phun dầu cũng không thể cải thiện hoàn toàn tình trạng này.

Độ chính xác của máy cắt nhôm tự chế không cao

Với lời chào mời hấp dẫn, máy cắt nhôm tự chế hoàn toàn tự động, cắt góc chính xác 100% chỉ với hơn 20 triệu, các anh em trong ngành cơ khí đã vội tin tưởng và mua ngay khi mới tham khảo. Máy với khung xương kết cấu lỏng lẻo và không chắc chắn, motor kém thì hệ quả là sau vài lần cắt, góc cắt sẽ không chuẩn như ban đầu. Lúc này, người dùng lại phải mất 1 khoảng thời gian chờ kỹ thuật hỗ trợ, còn nhanh hơn tý nữa, cũng phải tự căn chỉnh trong khoảng thời gian khá lâu.

Máy cắt nhôm chế dễ gây tai nạn lao động

Đầu máy không gắn kèm nắp chụp là một khuyết điểm lớn nhất của máy cắt nhôm chế bán tự động. Tai nạn lao động rất dễ xảy ra khi sử dụng dòng máy này. Trường hợp nhẹ thì bị mạt nhôm bắn vào mắt, mảnh nhôm thừa rơi vào chân. Nặng hơn nữa, tay người sử dụng nếu không cẩn thận sẽ bị quẹt vào lưỡi cắt khi đang hoạt động gây thiệt lớn về người và của. Bên cạnh đó, hệ thống ngắt tự động khi rò điện của dòng máy này không có, dẫn đến nhiều vụ việc bị giật điện khi đang sử dụng máy.

Kết luận: Chúng ta bỏ tiền để mua một máy cắt nhôm tự chế với mong muốn giá rẽ nhưng nó tiềm ẩn quá nhiều rủi ro. Biết được những khó khăn của khách hàng, công ty chúng tôi chuyên cung cấp các loại máy cắt nhôm 2 đầu được nhập khẩu chính hãng từ Trung Quốc giúp cho khách hàng cải thiện năng suất lao động, sử dụng máy lâu dài, và đặt biệt là luôn luôn bảo đảm an toàn  cho người lao động khi sử dụng máy cắt nhôm 2 đầu.