Cách vận hành máy phay đầu đố nhôm an toàn và hiệu quả

Cách vận hành máy phay đầu đố nhôm an toàn và hiệu quả

Máy phay đầu đố tham gia vào quá trình sản xuất cửa nhôm hiện nay ngày càng sâu rộng và giữ vai trò rất quan trọng. Máy phay đố phát huy được những ưu điểm vượt trội của nó khiến năng suất lao động tăng cao, thành phẩm đẹp, giúp các cơ sở thi công được những công trình có yêu cầu thẩm mỹ cao.

Cách vận hành máy phay đầu đố nhôm an toàn và hiệu quả

Hiện nay có 3 loại máy phay đầu đố phổ biến là loại 1 dao, 3 dao và thay dao nhanh. Mua máy phay đố loại gì còn phụ thuộc vào quy mô sản xuất, loại nhôm gia công của các cơ sở. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách vận hành máy phay đố an toàn và hiệu quả trong sản xuất cửa nhôm.

Cách vận hành

Bước 1: Bật công tắc nguồn điện, thay dao cho loại nhôm cần phay.

Bước 2: Đóng công tắc nắp chụp

Bước 3: Đưa phôi nhôm vào máy, ấn nút kẹp phôi

Bước 4: Nhấn nút Start để bắt đầu cho máy chạy

Bước 5: Kiểm tra máy phay xong thì nhấn Stop để ngưng máy

Bước 6: Tắt nguồn điện, kiểm tra thành phẩm phay

Khi cần đổi dao để phay nhôm hệ khác với máy thay dao nhanh thì bạn chỉ cần nhấn nút thay dao. Bạn chỉ mất chưa quá 10s để thay dao mới vào. Thao tác bằng nút điều khiển tiện lợi và an toàn.

Lưu ý các rủi ro khi sử dụng máy phay

Vận hành máy cơ khí công suất lớn sẽ có những rủi ro nghề nghiệp khá phổ biến. Đối với máy phay đầu đố khi vận hành cũng không ngoại lệ. Nguyên nhân  do cả khách quan và chủ quan. Nếu máy phay cũ, đã chứa nhiều lỗi kỹ thuật thì bạn có thể gặp những tai nạn như phôi bắn vào người, bụi nhôm bay vào mắt.

Rủi ro khi thay dao mà chủ yếu là do sơ ý của người vận hành. Không tuân thủ các bước hướng dẫn.

Rủi ro khi sử dụng dầu tra máy, gây trơn trượt tai nạn bất ngờ.

Dùng bảo hộ lao động không đúng quy chuẩn an toàn. Và hầu hết các tai nạn do người đứng máy có thể trạng tinh thần kém, sao nhãng, chủ quan trong vận hành.

Để sử dụng máy phay đố an toàn và hiệu quả chúng tôi khuyến nghị các cơ sở tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất. Bảo trì đúng định kỳ, lau chùi máy móc hàng ngày sau khi ngưng sản xuất.

Mua máy phay đố như thế nào cho phù hợp

Máy phay đố dùng để phay đố nhôm. Hiện nay có 3 máy phổ biến là 1 dao, 3 dao và thay dao nhanh.

Nếu cơ sở của bạn chuyên sản xuất 1 dòng nhôm hệ thì chọn máy phay của hệ đó.

Nếu cơ sở gia công nhiều hệ nhôm khác nhau như PMA, Việt Pháp thì nên mua loại 3 dao, dùng 1 dao PMA và 2 dao Việt Pháp là hợp lý.

Nếu gia công nhiều hệ nhôm thì nên sử dụng máy phay đố thay dao nhanh là tiện lợi nhất. Thay dao nhanh, phay được tất cả các hệ nhôm, phù hợp cho việc mở rộng sản xuất kinh doanh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *